Vẽ tranh nhà vệ sinh trường học, tạo ý thức bảo vệ cảnh quan

Được vẽ các bích họa trang trí, nhiều nhà vệ sinh trường học trong tỉnh An Giang đã khoác lên chiếc áo mới. Với cách làm sáng tạo này, hy vọng ý thức giữ vệ sinh của học sinh cũng được nâng cao.

Thừa Thiên-Huế khuyên phụ huynh khuyến khích con tự học khi ở nhà

Việc phải nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19 buộc một số trường học phải đưa ra giải pháp ôn tập bài cũ qua mạng cho học sinh. Tuy nhiên phương pháp học tập này cần sự hỗ trợ của phụ huynh thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải an toàn và an tâm mới cho học sinh đi học lại

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh do chủng mới COVID-19 vào sáng nay, 14.2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói: “An toàn cả dưới góc độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. An toàn và an tâm. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”.

An Giang: Đừng ‘chửi’ giáo viên phải nghỉ vì coronavirus

Sau khi các tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa để phòng chống dịch coronavirus, bất ngờ trên mạng xã hội lại xuất hiện 1 số ý kiến trái chiều cho rằng quyết định nghỉ học như vậy thì giáo viên quá “hời”: được nghỉ dạy mà vẫn hưởng lương!

Giới thiệu sách ‘Bàn về giáo dục Việt Nam trước và sau năm 1975’

Cuốn sách "Bàn về giáo dục Việt Nam trước và sau năm 1975" của Trần Văn Chánh tập hợp những bài viết ra đời trong những khoảng thời gian khác nhau của tác giả, gồm 2 phần: phần 1 bàn về nền giáo dục ở miền Nam Việt Nam trước 1975 và phần 2 về nền giáo dục Việt Nam từ sau 1975 đến nay.

Áo: Tranh cãi vụ Học viện ballet 'khuyến khích học viên hút thuốc' để giảm cân

Các học viên nhỏ tuổi tại học viện múa ba lê cao cấp Vienna State Opera (Áo) được khuyến khích hút thuốc để kiểm soát cân nặng, một cuộc điều tra đã tiết lộ.

Mô hình mầm non đầu tiên của VN được chuyển giao công nghệ giáo dục kiểu người Ý

Phương pháp Reggio Emilia Approach© bắt nguồn từ niềm tin rằng: Trẻ em sinh ra đã có sẵn 100 ngôn ngữ và theo cách dạy thông thường ngày nay thì đến lúc 5 tuổi trẻ bị mất đến 95 ngôn ngữ. Chính vì vậy, phương pháp được thiết kế giúp trẻ phát triển bản thân, tìm hiểu thế giới và vị trí của trẻ trong thế giới đó thông qua quá trình vui chơi, trải nghiệm, khám phá thực tế môi trường xung quanh.

Trường Chu Văn An, Hà Nội được vào hệ thống trường Cambridge

Trong khuôn khổ buổi tổng kết kết quả triển khai thí điểm đào tạo Chương trình Song bằng tại Hà Nội, với sự tham gia của 7 trường trung học cơ sở công lập tham gia triển khai thí điểm, trường Chu Văn An trở thành ngôi trường công lập đầu tiên của Việt Nam được công nhận nằm trong hệ thống trường Cambridge.

Cuộc sống sau Đại học của bạn sẽ diễn ra như thế nào?

Có một thực tế hiện nay người tốt nghiệp Đại học đang đối diện với khó khăn sau khi họ rời nhà trường.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.