Câu chuyện về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết cùng gia đình là khoảng thời gian đẹp nhất mà ai cũng từng có, thế nhưng những câu chuyện từ quê hương đôi khi cũng khiến cho họ không khỏi chạnh lòng.

Nhớ một thời trên bến dưới thuyền, dọc ngang sông rạch...

Hơn 30 năm sống trong căn nhà ngay ngã ba sông, tôi cũng từng sống với quãng thời gian dài, mà ghe thuyền tíu tít suốt ngày. Người ta tha hồ mua bán, vận chuyển, ăn uống, cứ trên mặt sông, ung dung tự tại...

Tôn vinh 100 năm Nghệ thuật sân khấu Cải lương là 1 trong 10 sự kiện VH-TT-DL nổi bật của năm 2019

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) vừa công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2019. Trong đó hoạt động tôn vinh 100 năm Nghệ thuật sân khấu Cải lương được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu nội bật năm nay.

Họa sĩ Hoài Nam qua đời: Con ngựa già đã tìm về đồng cỏ

Nghệ sĩ Hoài Nam - người họa sĩ tiên phong của ngành thiết kế mỹ thuật sân khấu cải lương miền Nam và đã cống hiến trọn vẹn - suốt đời cho đam mê nghệ thuật này đã qua đời ở tuổi 90 ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM.

Căng thẳng Mỹ - Iran và cháy rừng tại Úc được đem ra bàn luận sôi nổi tại Quả Cầu Vàng 2020

Chính trị luôn là chủ đề được bàn luận sôi nổi tại Hollywood nhưng kể từ khi Donald Trump đảm nhận chức vụ Tổng thống Mỹ, nó trở nên sôi nổi hơn bình thường.

Dấu tích Sài Gòn - Chợ Lớn trong tranh Phạm Công Tâm

Tranh của Phạm Công Tâm không chỉ ghi nhận hiện thực mà còn gửi gắm trong đó những cảm xúc anh có về thành phố quê hương...

Độc đáo cách đón mừng năm mới của các nước trên thế giới

Đón năm mới là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong năm đối với hầu hết các quốc gia trên thế giới. Dù có điểm chung là chào đón năm mới nhưng do các nền văn hóa khác nhau, nên mỗi quốc gia đều có những nét rất riêng biệt với các nghi lễ, phong tục độc đáo nhân ngày trọng đại này.

Hơn 14% phụ nữ Nhật Bản cả đời không kết hôn: Nỗi sợ hãi từ đâu?

Đối với những người phụ nữ không muốn kết hôn, nỗi sợ hãi không đến từ “hôn nhân”, mà là có quá nhiều rủi ro và khổ cực liên quan đến nó.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và những dư âm để lại

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra đi ở tuổi 94, thêm một lần tác phẩm "Dư âm" của ông được nhiều người nhắc đến như một ca khúc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp âm nhạc mà ông theo đuổi, cống hiến.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.