Có thể kiềm chế tiểu đường bằng chế độ dinh dưỡng đặc biệt

Theo Medical Express, các nhà khoa học ở Đại học Tel Aviv, Israel, đã chứng minh được rằng nếu bệnh nhân tiểu đường thể 2 ăn sáng bằng thực phẩm giàu tinh bột, ăn bữa trưa bình thường và bữa tối chỉ ăn nhẹ thì có thể không còn cần tiêm insulin nữa.

Sữa tươi học đường phải đảm bảo đủ 21 vi chất dinh dưỡng

Đó là một trong những yêu cầu của Thông tư 31/2019/TT-BYT “Quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường” vừa được Bộ Y tế ban hành. Thông tư 31 này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 20.1.2020.

Hậu quả thiếu sắt và cách khắc phục qua chế độ ăn

Theo các bác sĩ, sắt rất cần để hệ miễn dịch hoạt động bình thường, dấu hiệu thiếu chất sắt trong cơ thể có thể biểu hiện qua tình trạng mất sức, trầm cảm, rụng tóc và khô da, buồn ngủ và khó chịu. Và để giúp khôi phục nguyên tố vi lượng đó, cần ăn các loại thịt đỏ ít béo như thịt bò và thịt cừu, gan, quả lựu, rong biển và hạt bí ngô.

Lần đầu tiên sử dụng điện sinh lý điều trị thành công trẻ bị loạn nhịp

Một bệnh nhi chỉ mới 7 tháng tuổi, mắc chứng rối loạn nhịp tim và bị dị tật tim bẩm sinh gây tím tái, bệnh nhi có thể bị đột tử bất cứ lúc nào đã được cứu sống bằng kỹ thuật thăm dò điện sinh lý tim và can thiệp đốt ổ loạn nhịp bằng sóng cao tần.

Người đàn bà bị biến dạng bàn tay vì trị viêm khớp bằng thuốc nam

Thấy sưng đau khớp bàn tay bà P. tự mua một loại thuốc nam về nhà uống và tưởng chừng giảm, nhưng không ngờ sau đó, các khớp hai tay của bà lại bị sưng, đau nhiều, biến dạng phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Nam thanh niên bị đâm thủng tim khi đang đi đường

Nhát dao chí mạng của một kẻ lạ mặt khiến nam thanh niên bị thủng ngực, thủng tim. Nạn nhân được người đi đường đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Ăn nhiều chất béo thúc đẩy nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt

Phỏng vấn 319 bệnh nhân bị ung thư tuyến tiền liệt về những gì họ ăn và so sánh kết quả khảo sát với dữ liệu về hoạt động của các gien trong cơ thể của các bệnh nhân, các nhà khoa học kết luận rằng nguy cơ tử vong, do ung thư tuyến tiền liệt ở những bệnh nhân có chế độ ăn giàu chất béo bão hòa, cao gấp 4 lần so với những bệnh nhân hoàn toàn không tiêu thụ chất béo, bất kể tuổi tác và thời gian mắc bệnh.

Con sán dài hơn 1m nằm trong ruột người đàn ông hay ăn bò tái

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa gắp 1 con sán dài hơn 1m nằm trong tá tràng của bệnh nhân thường xuyên có thói quen ăn bò tái, không bao giờ nấu chín.

Cụ bà đột quỵ chờ chết được cứu sau cú điện thoại định mệnh

Bất ngờ sau cuộc điện thoại của con gái bệnh nhân với một người thân, bệnh nhân đã được chuyển đến một bệnh viện khác để kịp thời cứu sống mà trước đó bệnh nhân này được chẩn đoán đột quỵ do nhồi máu não và khó có khả năng cứu sống vì đã qua "thời gian vàng".

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.