Trả đũa Bắc Kinh, Pháp cắt giảm các chuyến bay của Trung Quốc

Chính phủ Pháp mới đây tuyên bố đã bắt đầu cắt giảm các chuyến bay tới Pháp của các hãng hàng không Trung Quốc, xuống chỉ còn 1 chuyến mỗi tuần. Đây là hành động đáp trả của chính quyền Paris đối với những hạn chế do Bắc Kinh áp đặt lên chuyến bay của các hãng hàng không Pháp đến Trung Quốc.

Nhật Bản chỉ trích Trung Quốc lợi dụng COVID-19 thúc đẩy yêu sách ở Biển Đông

Nhật Bản mới đây đã cáo buộc Trung Quốc đang lợi dụng việc các nước tập trung đối phó với COVID-19 để thúc đẩy các yêu sách chủ quyền phi lý tại các vùng biển, trong đó có Biển Đông, đồng thời nghi ngờ Bắc Kinh truyền bá và tuyên truyền thông tin sai lệch khi cung cấp viện trợ y tế cho các quốc gia chống lại dịch bệnh.

Nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông sang Anh sinh sống

Anh La Quán Thông (Nathan Law) - một trong những nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng của Hồng Kông - thông báo đã chuyển đến Anh do lo ngại luật an ninh mà chính quyền Bắc Kinh áp đặt với đặc khu.

Trung Quốc trừng phạt 'trả đũa' các quan chức Mỹ vì chuyện Tân Cương

Bộ Ngoại giao Trung Quốc mới đây tuyên bố sẽ trừng phạt các quan chức và thượng nghị sĩ Mỹ, nhằm trả đũa lệnh trừng phạt của Washington với các quan chức Bắc Kinh về vấn đề Tân Cương.

Gần 60 trường ĐH Mỹ ủng hộ việc kiện chính quyền Trump về chính sách du học

Cụ thể là 59 trường mới đây đã đệ trình một văn bản ủng hộ đơn kiện của Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đối với chính phủ Mỹ liên quan tới quy định thị thực mới đối với sinh viên quốc tế nếu chỉ học trực tuyến trong học kỳ mùa thu.

Nhà Trắng cảnh báo sẽ mạnh tay với TikTok

Cố vấn Thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro mới đây cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ có hành động cứng rắn đối với các ứng dụng truyền thông xã hội TikTok và WeChat của Trung Quốc.

Philippines quyết không thỏa hiệp với Trung Quốc về Biển Đông

Nhân dịp kỷ niệm 4 năm phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Hague về Biển Đông, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr tái khẳng định lập trường không thỏa hiệp và kêu gọi Trung Quốc nghiêm túc tuân thủ phán quyết này.

Trung Quốc nâng mức cảnh báo lũ

Trung Quốc ngày 12.7 nâng cảnh báo ứng phó lũ lên mức cao thứ hai khi khu vực dọc sông Dương Tử tiếp tục nhận lượng mưa lớn, đặc biệt là hai tỉnh Giang Tô và Giang Tây.

Động đất tại Hà Bắc khiến Bắc Kinh rung chấn

Sáng 12.7, tại thành phố Đường Sơn thuộc tỉnh Hà Bắc xảy ra động đất 5,1 độ richter.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.