Đảm bảo an ninh lương thực cũng phải nghĩ đến nông dân

Người nông dân quanh năm bám ruộng đồng chỉ hy vọng bán nông phẩm được giá. Giờ giá xuống thấp rất tội cho họ, điều mà những người ở thành thị chỉ ngồi trong nhà bật máy tính lên mạng đòi không xuất khẩu gạo chẳng bao giờ hiểu được.

Xin cùng nhau biết LO

Tôi có những người bạn nước ngoài đang sống tại Việt Nam. Những người rất kỷ luật, tuân thủ dặn dò của chánh phủ Việt Nam về phòng chống dịch. Bước vào nhà họ, sau cổng là cái bàn với tấm bảng lớn và rõ: “Rửa tay, rửa chân, thay dép”, kế bên là chai nước xịt tay, xà bông rửa tay, một bồn sát trùng để nhúng chân vào, những đôi dép sạch sẽ để đi trong nhà.

Chúng ta đang trả giá!

Hạn - mặn ở vùng ĐBSCL ngày càng khốc liệt. Ngoài nguyên nhân do biến đổi khí hậu, các nước phía thượng nguồn như Trung Quốc… giữ lại nước bằng các đập thủy điện, thì nguyên nhân còn do chính quy hoạch, tầm nhìn của chính chúng ta!

Trên nóng mà dưới lạnh thì cũng như không

Với Tổ công tác 304 mà Bộ trưởng Công Thương đã sớm có chỉ đạo thành lập có lẽ cũng nên trao thêm “thượng phương bảo kiếm“ của tổng cục trưởng, của bộ trưởng cho tổ công tác nói trên để họ đủ quyền xử lý tại trận.

Tách trà hồ nghi

Tin thành phố Hải Phòng chi 269 tỉ đồng tặng quà 60 vạn hộ dân gây xôn xao với những ý kiến ngược chiều. Bài này viết về một số cảm nhận từ hai bài trên báo Thanh Niên online (Bài “Hải Phòng tặng cờ, ấm chén cho tất cả hộ dân: người cảm động, người không tán thành”, ngày 3.3.2020, và bài “Hải Phòng từ chối trả lời thêm về vụ chi 269 tỉ mua ấm chén quà tặng”, ngày 3.3.2020).

'Căn bệnh' đáng sợ hơn COVID-19 - bệnh tích trữ

Có căn bệnh "cố hữu", nó như ung nhọt đang tồn tại, nó đáng sợ gấp nhiều lần dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành - căn bệnh tích trữ.

Học sinh học hay nghỉ trong tháng 3: Đừng cứng nhắc

Có nên cho con em đến trường vào ngày 2.3 hay không là chủ đề bàn tán sôi nổi của các phụ huynh trong bối cảnh dịch Covid -19 yên ắng ở Việt Nam nhưng bùng phát ở các nước châu Á khác.

Nhức đầu vì Covid-19

Sao lại chỉ nhức đầu? Covid-19 như trời đánh, làm choáng váng ngành du lịch và xây xẩm các ngành nông nghiệp, vận chuyển, dịch vụ, công thương. Đến cả sản xuất và giáo dục còn bị vạ lây.

Chiếc khẩu trang và loại ‘virus mới’

Chiếc khẩu trang không phải là lá chắn thần kỳ, ngăn được hoàn toàn dịch viêm phổi do coronavirus gây ra. Tuy nhiên, nó là một vật dụng cần thiết, để chí ít, giúp mỗi người hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, giúp họ có niềm tin! Thế nhưng giữa cơn đại dịch, ví như một lúc hoạn nạn, lại có những người tìm cách trục lợi trên chính nỗi đau đồng loại.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.