Bạc Liêu: Chấn chỉnh, rút kinh nghiệm thẩm phán thách thức người dân đi khiếu nại

Liên quan đến vụ thẩm phán thách thức người dân đi khiếu nại, kiến nghị, ông Trần Minh Tân, Phó chánh TAND TP.Bạc Liêu, cho biết, đã nắm thông tin qua cơ quan đại chúng. Theo ông, chưa biết mức độ như thế nào, nhưng ít nhiều phải chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với Thẩm phán Lâm Thị Tuyết Anh.

Bạc Liêu: Thẩm phán thách thức người dân đi khiếu nại

Dù đã trễ thời hạn ban hành bản án theo quy định pháp luật, nhưng thẩm phán TAND TP.Bạc Liêu còn thách thức người dân đi khiếu nại, kiến nghị, khiến các đương sự vô cùng bức xúc.

Vụ án Hồ Duy Hải: Những dấu hiệu phạm tội của Nguyễn Văn Nghị

Nhiều năm qua, trong quá trình hỗ trợ pháp lý kêu oan cho Hồ Duy Hải, luật sư Trần Hồng Phong còn tìm thấy những dấu hiệu phạm tội của Nguyễn Văn Nghị - 1 trong 3 thanh niên có quan hệ tình cảm với nạn nhân Nguyễn Thị Hồng. Rất tiếc là cơ quan điều tra (CQĐT) đã bỏ qua, không làm rõ những dấu hiệu này.

Những lần kêu oan của Hồ Duy Hải tại tòa phúc thẩm

Từ biên bản phiên tòa phúc thẩm trước đây, tiếp cận sâu hơn với hồ sơ vụ án càng cho thấy Hồ Duy Hải có dấu hiệu bị bức cung, ép cung không chỉ trong giai đoạn điều tra mà cả trong 2 phiên xử sơ - phúc thẩm. Cấp phúc thẩm đã không đoái hoài kháng cáo kêu oan của Hải trong khi những lý lẽ, cáo buộc suy diễn không chứng cứ.

Những lời khai và trích phần xét hỏi tại phiên tòa phúc thẩm của Hồ Duy Hải

Theo biên bản ghi chép tại phiên tòa phúc thẩm, chúng tôi xin trích đăng nguyên văn, để bạn đọc có cái nhìn khách quan…

Khi ‘giọt máu đào’ chào thua ‘ao nước lã’ vì đất đai

“Chỉ vì vài mét vuông đất, 1 cái bờ rào hay con mương nhỏ mà những người là anh em, bà con thân tộc sẵn sàng lôi nhau ra tòa đôi co, thậm chí chém giết lẫn nhau”, luật sư Tấn chua chát nói.

Sắp xử kín vụ cháu bé 9 tuổi tại Chương Mỹ bị hiếp dâm

Ngày 10.9, TAND TP.Hà Nội xử phiên sơ thẩm vụ cháu bé 9 tuổi ở Chương Mỹ bị hiếp dâm. Phiên tòa này được xử kín.

Nguyễn Hữu Linh tiếp tục bị xét xử về tội dâm ô trẻ em vào ngày 23.8

Cựu Viện phó Viện KSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sẽ hầu tòa vào ngày 23.8 về hành vi được cho là dâm ô trẻ em trong thang máy.

Đà Nẵng: Chưa khởi tố vụ án cha giết con vì chưa tìm thấy xác

Cơ quan cảnh sát điều tra Đà Nẵng đã 2 lần đề nghị Viện kiểm sát thành phố truy tố tội giết người đối với bị can trong vụ án cha ném xác con xuống sông nhưng Viện kiểm sát không đồng ý vì không tìm thấy xác.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.