Google thăm dò sức khỏe người dùng hỗ trợ dự báo dịch COVID-19

Trong ba ngày qua, "đại gia" Google thuộc tập đoàn Alphabet đã tiến hành thăm dò sức khỏe người dùng theo đề xuất của các nhà nghiên cứu Đại học Carnegie Mellon nhằm dự báo về mức độ lây lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ.

Mỹ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 lên người

Ngày 16.3, các tình nguyện viên đầu tiên ở Mỹ đã được thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới.

Apple sẽ hủy bỏ sự kiện ra mắt iPhone 9 vì COVID-19

Tin không vui cho tất cả những hâm mộ Apple. Gã khổng lồ về công nghệ này sẽ hủy bỏ sự kiện ra mắt iPhone 9 do những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 đang lan rộng ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Facebook cấm quảng cáo trục lợi chủ đề liên quan COVID-19

Facebook tuyên bố họ sẽ tiếp tục cố gắng hạn chế sự hỗn loạn liên quan đến coronavirus trên nền tảng của mình bằng cách cấm các quảng cáo thương mại về khẩu trang y tế, đồng thời chặn các nhóm và trang có chủ đề coronavirus khỏi các đề xuất thuật toán của mình.

Trung Quốc phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt dưới lớp khẩu trang

Đối mặt với tác động của Covid-19, các công ty nhận dạng khuôn mặt của Trung Quốc đã phát triển các giải pháp công nghệ mới để nhận dạng khuôn mặt con người khi bị che phủ một phần.

Canada dùng robot để phẫu thuật não cứu bệnh nhân đột quỵ

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ việc dùng robot để phẫu thuật phình động mạnh não sẽ chính xác hơn và giúp bệnh nhân đột quỵ nhanh hồi phục sau phẫu thuật hơn.

Phát hiện nguyên nhân gây ung thư di căn

Các nhà khoa học từ Đại học Liên bang Viễn Đông của Nga, Đại học Geneva và Đại học Fuzhou đã phát hiện ra một loại protein tham gia phát triển ung thư phổi và khối u ác tính, tạo thành các khối u di căn.

Hủy bỏ Triển lãm Di động toàn cầu - MWC 2020 do ngại coronavirus

Sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới World Congress 2020 – MWC 20 (Triển lãm Di động toàn cầu 2020) tại Tây Ban Nha đã bị hủy bỏ do những lo ngại về bệnh viêm phổi bởi coronavirus.

Coronavirus ‘giúp’ ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến và video hưởng lợi

Sự bùng phát của coronavirus đã buộc hàng triệu người phải ở trong nhà - đây cũng là thời điểm các nhà sản xuất trò chơi điện tử (game) và video trực tuyến thu được nhiều lợi nhuận.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.