Việt Nam sẽ là chìa khóa giúp tổng thống Obama mở cánh cửa TPP?

Và sẽ không có gì bất ngờ, nếu như một trong những mục đích lớn nhất của tổng thống Obama trong chuyến thăm lần này là muốn Việt Nam đóng vai trò chìa khóa giúp ông mở toang cánh cửa TPP mà Quốc hội Mỹ vẫn đang lưỡng lự.

Câu chuyện cào bằng: Từ biển hiệu Hà Nội đến cơ chế đặc thù ở TP.HCM

Dường như TP.HCM vẫn đang phải chấp nhận một cơ chế chung mang tính đồng bộ và cào bằng như tất cả các địa phương khác trên cả nước. Nếu một đầu tàu bị đối xử như với mọi toa tàu bình thường khác, con tàu chắc chắn sẽ không thể tiến nhanh được.

Vì sao doanh nghiệp nhỏ và vừa... mãi không lớn!

Khoảng 75% các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cho biết họ phải cậy nhờ đến các mối quan hệ để tiếp cận thông tin. Bên cạnh đó, 54% doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ cho biết “thỏa thuận về các khoản thuế phải nộp với cán bộ thuế là công việc quan trọng trong kinh doanh”.

Giá dầu giảm, hoạt động kinh doanh quý I của PVN bị 'đả thương'

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, trong quý I vừa qua, hoạt động sản xuất của tập đoàn này tiếp tục bị ảnh hưởng do giá dầu duy trì ở mức thấp.

Bột ngọt giá rẻ Trung Quốc khiến hàng trong nước khó thở

 Ngày 14.3, thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, cơ quan này đã quyết định áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam.

Cần làm gì để 'con gà đẻ trứng vàng' của Việt Nam bay cao hơn

Dệt may được coi là "con gà đẻ trứng vàng" của nền kinh tế Việt Nam. "Con gà" này còn có thể đẻ thêm nhiều trứng vàng nữa khi Việt Nam tham gia hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới nếu có chính sách hỗ trợ tốt.

DN lãi trăm tỉ nhờ chênh lệch thuế, Bộ Công thương lên tiếng

Bộ Công thương vừa có thông cáo về độ chênh lệch giữa thuế nhập khẩu xăng dầu trong tính giá cơ sở và theo cam kết hiệp định thương mại, dẫn đến DN hưởng lợi cả trăm tỉ còn người tiêu dùng chịu thiệt.

Hạn chế lưu thông trên sông Cần Thơ để chuẩn bị xây cầu

Từ ngày 15.3 đến ngày 28.3.2016, sông Cần Thơ (TP.Cần Thơ) - đoạn đi qua phường Hưng Lợi (quận Ninh Kiều) và phường Hưng Phú (quận Cái Răng), sẽ hạn chế các phương tiện thủy lưu thông để khảo sát xây dựng cầu Trần Hoàng Na.

Đề nghị giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô

Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội ngày 14.3 vừa lấy ý kiến của các đoàn Đại biểu Quốc hội về sửa một số quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), trong đó nhiều ý kiến đề nghị tiếp tục sửa đổi các qui định về thuế TTĐB đối với ô tô.

Người Thái đầu tư gần 7 tỉ USD vào công nghiệp chế biến của Việt Nam

Trong những năm gần đây, nhiều "ông lớn" Thái Lan đã mạnh tay đầu tư vào các lĩnh vực của Việt Nam. Đình đám nhất trong thời gian qua chính là lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, đây không là phải lĩnh vực mà người Thái đầu tư tiền nhiều nhất.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.