Đà Nẵng: Công bố quyết định thanh tra bán đảo Sơn Trà, dự án Đa Phước

Ngày 6.12, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà; thanh tra toàn diện dự án Khu đô thi quốc tế Đa Phước thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng trả lời vụ Công ty Biển Tiên Sa xây dựng tiếp trên bán đảo Sơn Trà

Ngay trong ngày 30.11, sau khi báo chí phản ánh, Sở Xây dựng Đà Nẵng có thông cáo về việc xây dựng trên bán đảo Sơn Trà của Công ty Biển Tiên Sa.

Kiểm tra việc xây dựng của Công ty Biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà

Sáng nay 30.11, tại khu vực Dự án khu du lịch biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà công nhân đang tiến hành xây dựng trong khi Chính phủ đang yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động trên bán đảo này để thanh tra.

Dừng giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà để thanh tra

UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu tạm dừng giải quyết thủ tục các giao dịch bất động sản tại bán đảo Sơn Trà nhằm phục vụ công tác thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Vụ Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng: Nguyên Giám đốc Sở Y tế thoát án kỷ luật nhờ thành khẩn

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã vi phạm nghiêm trọng vì không ngăn chặn kịp thời hành vi xây dựng không phép 40 móng biệt thự tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà.

Lô biệt thự L09 trên bán đảo Sơn Trà không phải ‘mật’

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thừa nhận lô biệt thự L09 trên bán đảo Sơn Trà và 136 lô khác đang được Thanh tra Chính phủ thanh tra. Tuy nhiên, đó cũng là biệt thự cá nhân bình thường, không phải "mật".

Đề nghị Chính phủ kiểm tra các dự án mua bán đất trái phép ở Sơn Trà

Kiến trúc sư Hồ Duy Diệm, nguyên Trưởng ban quy hoạch tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), hiện là Phó chủ tịch Hội bảo vệ lưu vực và dải biển Việt Nam vừa chính thức gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "về việc xâm phạm nghiêm trọng rừng cấm quốc gia Sơn Trà" và đề nghị kiểm tra toàn bộ các dự án mua bán trái phép đất tại Sơn Trà.

Đề xuất Sơn Trà thành Khu du lịch quốc gia như đã được Thủ tướng phê duyệt

Báo cáo được dư luận trông đợi nhất vừa được UBND TP.Đà Nẵng hoàn thành gửi Thủ tướng Chính phủ trước hạn 30.8. Theo đó, TP này cho hay qua rà soát có 6 dự án không phù hợp kiến nghị chuyển đổi công năng; xem xét cắt giảm quy mô 10 dự án.

Đà Nẵng 'gút' vụ Sơn Trà: Chỉ cho phép xây dựng ở bình độ dưới 100 m

Ngày 28.8, UBND TP.Đà Nẵng tiến hành họp với Hiệp hội Du lịch và các sở ngành trước hạn chót báo cáo Thủ tướng về các dự án trên bán đảo Sơn Trà (30.8).

Chưa biết ai trả tiền xây hàng ngàn mét kè trên Sơn Trà

Chiều 28.7, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay vẫn chưa biết ai trả tiền xây hàng ngàn mét kè trên Sơn Trà.

Đà Nẵng đồng ý khẩn cấp xây 1,7 km kè chống sạt lở ở Sơn Trà

Theo phương án được UBND TP.Đà Nẵng thông qua, sẽ tiến hành xây dựng khẩn cấp 10 đoạn kè trọng lực bằng đá hộc có chiều dài 1.741m tại các vị trí trọng yếu, đào 2 con mương dẫn nước và trồng cây để chống sạt lở đang xảy ra tại khu vực xây dựng 40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà.

Đà Nẵng lại ra công văn hối thúc rà soát Sơn Trà

UBND TP.Đà Nẵng vừa tiếp tục ra công văn hối thúc rà soát các dự án trên bán đảo Sơn Trà để báo cáo Thành ủy trước ngày 5.8.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa: Bảo vệ Sơn Trà là trách nhiệm của lãnh đạo Đà Nẵng

Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa cho rằng lãnh đạo Đà Nẵng có trách nhiệm trực tiếp bảo vệ Sơn Trà và cần hành động trên những khuôn khổ luật pháp quốc gia, cùng sự chỉ đạo của Chính phủ, giám sát của Quốc hội.

Đà Nẵng bị áp lực việc bồi thường cho các dự án trên Sơn Trà

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sáng 27.6 đã đưa ra quan điểm mới nhất của TP về bán đảo Sơn Trà, trong đó nói nhiều đến áp lực của việc bồi thường và giải quyết hậu quả cho các doanh nghiệp nếu không cho họ tiếp tục triển khai.

Xóa biên chế giáo viên: Lợi bất cập hại?

Thời gian qua, dư luận xôn xao về đề xuất của “tư lệnh” ngành giáo dục: Chuyển giáo viên biên chế sang hợp đồng. Mục đích như được nói nhằm khắc phục sức ì, tư tưởng ỷ lại “biên chế”, không nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục; đồng thời tạo sự công bằng đối với giáo viên tâm huyết, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Ông Huỳnh Tấn Vinh: Văn bản của Bộ Văn hóa là thái độ không cầu thị

“Đó không phải là thái độ khoa học cầu thị của bộ Văn hóa -Thể thao-Du lịch”, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nhận định với phóng viên Một Thế Giới về văn bản mới đây của Bộ này. Theo tin mới nhất thì Bộ VHTT-DL ngay trong ngày chủ nhật, 4.6, đã thu hồi văn bản yêu cầu ông Vinh giải trình, và nhận trách nhiệm về những sơ xuất này.

Bộ Văn hóa khẳng định Đà Nẵng cấp phép cho Sơn Trà trước quy hoạch của mình

Bộ VH-TT-DL vừa có trả lời chính thức các kiến nghị của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng về quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà và liên tục khẳng định chính quyền Đà Nẵng đã cho đầu tư 25 dự án vào bán đảo này trước khi có quy hoạch.

Voọc trên Sơn Trà tăng nhiều nhưng đang bị đe dọa

Theo thống kê của các nhóm nghiên cứu chuyên nghiệp, số lượng voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà tăng gấp 4 lần so với trước đây nhưng đang đứng trước nhiều đe dọa từ hoạt động của con người.

Chùm ảnh: Một số loài thực vật quý hiếm đặc hữu bán đảo Sơn Trà

Các nhà khoa học của Viện Sinh thái học miền Nam đã phát hiện nhiều loài thực vật quý hiếm đặc hữu ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Một Thế Giới xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Quốc hội vào cuộc vụ bán đảo Sơn Trà

Quốc hội đã vào cuộc vụ bán đảo Sơn Trà khi mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã có công văn đề nghị Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cung cấp toàn bộ thông tin.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.