Ở các nước văn minh, không phải ai cũng được hành nghề tư vấn pháp luật

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối cho hay, kinh doanh nghề tư vấn luật liên quan đến trách nhiệm, bồi thường thiệt hại, điều kiện kinh doanh, do đó không thể tư vấn theo kiểu tôi hiểu thế, tôi biết thế, tôi tư vấn nhưng không ràng buộc trách nhiệm. Do đó, lấy gì đảm bảo chất lượng tư vấn của những người mới biết chút ít về nghề luật để tư vấn cho khách hàng?

Quấy rối tình dục mà không đụng chạm, xử lý thế nào?

Bình luận về Dự thảo Nghị quyết hướng dẫn các tội liên quan đến tình dục do Tòa án Nhân dân tối cao vừa ban hành, Luật sư Kiều Anh Vũ, Công ty KAV Lawyers băn khoăn, những hành vi mang tính “quấy rối tình dục” không mang tính đụng chạm như lời nói, nhìn,… để thỏa mãn nhu cầu tình dục của người thực hiện hành vi thì có phải là dâm ô không?

Kỹ năng giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng trọng tài thương mại

Ngày 17.5, Hội trọng tài thương mại TP.HCM (HCCAA) phối hợp với Trung tâm trọng tài thương mại luật gia Việt Nam (VLCAC) tổ chức buổi tọa đàm “Kỹ năng giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng trọng tài thương mại”.

Ông Tề Trí Dũng, bà Hồ Thị Thanh Phúc đối mặt với mức án nào?

Luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, tội tham ô tài sản là tội danh có mức hình phạt được phân theo giá trị tài sản mà người phạm tội chiếm đoạt hoặc giá trị thiệt hại mà hành vi phạm tội gây ra, mức án cao nhất có thể lên tới tử hình.

Sóc Trăng: Hai vụ không khởi tố kỳ lạ

Không có chủ ở nhà, bà Ánh cho người cắt ổ khóa lấy tài sản nhưng không bị xử lý. Còn một vụ khác cũng ở Sóc Trăng là thanh niên 17 tuổi chạy xe tông chết người nhưng sự việc bị "chìm xuồng".

Vụ 1.000 dân đòi sổ đỏ: Có biểu hiện của tội lừa đảo hay không?

Liên quan đến vụ việc 1.000 người dân bao vây đòi sổ đỏ đất đã mua tại các dự án của công ty Bách Đạt An (Quảng Nam) nhưng do công ty Hoàng Nhất Nam đứng ra bán, nhiều người đặt câu hỏi liệu có biểu hiện của tội lừa đảo hay không?

Lỗ hổng pháp luật trong quy định hành vi dâm ô

"Có lẽ các nhà lập pháp nên bỏ quy định “nhằm thỏa mãn tình dục” và chỉ cần xác định hành vi cố ý, chủ động thực hiện các hành vi dâm ô là đủ căn cứ khởi tố hình sự”, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối nói.

Vụ bé gái 9 tuổi tố bị xâm hại: Cần khởi tố tội hiếp dâm

Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối cho rằng đối tượng Trình đã phạm tội “Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi”.

Luật sư kiến nghị bỏ thiết bị áp chế sóng trong phòng xử án vụ Hoàng Công Lương

Chiều 15.1, nhóm luật sư bào chữa cho Bác sỹ Hoàng Công Lương đã gửi Đơn kiến nghị tới Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, các cơ quan chức năng và Liên đoàn Luật sư Việt Nam, yêu cầu HĐXX và TANDTP. Hoà Bình phải tôn trọng pháp luật, thực thi nghiêm chỉnh các quy định pháp luật đối với việc xét xử công khai theo quyết định số 113/2018/QĐXXST; Kiến nghị TAND TP. Hòa Bình tháo dỡ các thiết bị áp chế sóng di động để đảm bảo quyền bào chữa của bị cáo, quyền hành nghề của luật sư...

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.