Trung Quốc chưa xác nhận việc mua nông sản Mỹ, đặt thế khó cho ông Trump

Trong lúc Tổng thống Donald Trump hào hứng thông báo việc Trung Quốc mua nông sản Mỹ với số lượng lớn thì Bắc Kinh chưa vội xác nhận chuyện này.

Tổng thống Mỹ tuyên bố vẫn giữ mức thuế 25% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc

Phía Trung Quốc kỳ vọng trong vòng đàm phán mới nhất, việc đánh thuế này sẽ chấm dứt hay chí ít là cũng phải giảm bớt xuống, bởi mức 25% là quá cao khiến hàng Trung Quốc khó cạnh tranh ở thị trường Mỹ.

Hiện diện của ASEAN trong mối quan hệ Nga - Trung Quốc

Các nước Đông Nam Á là đích đến để Nga mở rộng quan hệ thương mại và xuất khẩu vũ khí, nhưng các nước này vẫn thận trọng từ việc Nga ưu tiên quan hệ thân cận với Trung Quốc, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 12.10.

Chính quyền ông Trump lần đầu viện lý do nhân quyền ở Trung Quốc để hành động

Lần đầu tiên, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viện dẫn vấn đề nhân quyền trong lòng Trung Quốc để đưa ra các trừng phạt với 8 công ty. Động thái này sẽ đẩy cuộc chiến kinh tế Mỹ - Trung Quốc theo một hướng mới.

Doanh số bán mì ăn liền tăng mạnh có phải vì dân Trung Quốc siết chi tiêu?

Doanh số bán mì ăn liền ở Trung Quốc khôi phục mạnh tăng trở lại, một điều khiến dư luận cho rằng người dân Trung Quốc đã ngưng mạnh tay tiêu tiền, giờ họ thắt lưng buộc bụng vì lo sợ kinh tế khó khăn.

Những toan tính của Trung Quốc khi Tổng thống Mỹ bị luận tội

Các quan chức Trung Quốc đang nhá tín hiệu cho thấy họ đang nắn gân phía Mỹ trước thềm vòng đàm phán thương mại thứ 13 giữa 2 nước dự kiến tổ chức vào giữa tuần.

Cơ hội Mỹ - Trung đạt thỏa thuận thương mại tăng khi ông Trump bị điều tra luận tội

Cuộc điều tra luận tội đem lại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump thêm động lực giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Thái Lan: Tai nạn nghiêm trọng, 13 sinh viên thiệt mạng

Vụ tai nạn xảy ra tại ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã khiến 13 người thiệt mạng, trong đó 12 người tử vong ngay tại hiện trường và 1 người tử vong sau đó tại bệnh viện.

Châu Âu đổi ý trong vấn đề Iran?

Đổ lỗi cho Iran đứng sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Ả Rập Saudi, ủng hộ lời kêu gọi tái đàm phán về các vấn đề hạt nhân và an ninh Trung Đông của Mỹ là dấu hiệu châu Âu thay đổi quan điểm.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.