Tây Ban Nha đã chủ quan và vỡ trận chống COVID-19 như thế nào?

Tây Ban Nha hiện là điểm nóng của đại dịch toàn cầu bắt đầu từ Vũ Hán (Trung Quốc) 4 tháng trước và tràn qua Iran, Ý. Khi đại dịch di chuyển về phía tây, không biết ai sẽ là nạn nhân tiếp theo. Nhưng Tây Ban Nha đáng ra không bị dịch bệnh lây lan đến vậy.

Chuyện khó tin ở những nước đông dân vẫn đang coi thường dịch COVID-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro lên tiếng người dân nước này đã bị truyền thông lừa dối khi thổi phồng "bệnh cúm xoàng" như đại dịch. Còn Tổng thống Mexico, ông Andres Manuél Lopez Obrador khuyên các gia đình vẫn nên ra ngoài ăn uống mua sắm.

Báo Mỹ đặt câu hỏi: Tại sao Nga lại ít người nhiễm COVID-19 thế?

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần này cho biết, Nga đã cố gắng ngăn chặn sự lây lan của coronavirus và tình hình đã "trong tầm kiểm soát" nhờ các biện pháp sớm và tích cực.

Đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918: Vi rút lây nhiễm gần 1/3 dân số thế giới

Cúm Tây Ban Nha phát tán khắp thế giới 1 thế kỷ trước, từng giết chết hàng triệu người đặt cuộc khủng hoảng vi rút corona vào viễn cảnh đại dịch.

Venezuela vật lộn đối phó dịch COVID-19

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 18.3 đã từ chối đề nghị vay khẩn cấp 5 tỉ USD của nhà nước Venezuela để chống đại dịch COVID-19, với lý do chưa được bảo đảm tính hợp pháp của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.

Sự thật đáng buồn sau việc bang cuối cùng của Mỹ thất thủ trước COVID-19

Một y tá ở West Virginia cho biết cô bị bệnh nặng hơn một tuần nhưng không thể làm xét nghiệm coronavirus bất chấp đã nhiều lần lên tiếng đòi hỏi. Cô y tá yêu cầu giấu tên vì sợ sẽ mất việc nói với CNN rằng cô bị sốt từ 100 đến 103 độ F (37,8 đến 39,4 độ C) và "ho liên tục".

Đài Loan làm cách nào khống chế tỷ lệ nhiễm coronavirus rất thấp?

Số ca nhiễm COVID-19 của Đài Loan hiện dưới 50, mặc dù hòn đảo này nằm gần tâm dịch bệnh, chỉ cách một eo biển. Các chuyên gia nói rằng sự can thiệp sớm đã giúp ngăn chặn một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.

Đằng sau thành công của Trung Quốc trong việc giảm tốc độ nhiễm Covid-19

Các bệnh viện Trung Quốc tràn ngập bệnh nhân Covid-19 vài tuần trước nhưng hiện đã có các giường trống. Số lượng các trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày đã giảm mạnh trong vài tuần qua.

Singapore - Hồng Kông thêm kình nhau trong mùa dịch COVID-19

Bộ trưởng thương mại Singapore là Chan Chun Sing chế giễu đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam vì bà đeo khẩu trang tại một cuộc họp báo trong thời điểm chính quyền Hồng Kông đau đầu tìm cách đảm bảo nguồn cung khẩu trang.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.