Mỹ dùng vi khuẩn sống để sản xuất bê tông cho các công trình xây dựng trên sao Hỏa

Các nhà khoa học Mỹ đã đề xuất một phương pháp sinh học để chế tạo bê tông sống bao gồm 2 yếu tố mới vi khuẩn sống và gelatin, là loại bê tông có thể tái sinh sử dụng để xây dựng các công trình ở những nơi hẻo lánh trên Trái đất và thậm chí trên sao Hỏa.

Nga tuyên bố chưa vội tính đến chuyện chỉnh sửa bộ gien người

Mặc dù năm ngoái Nga đã khai trương Trung tâm chỉnh sửa bộ gien, nhưng Bộ y tế Nga cho rằng nước này sẽ không cấp phép tiến hành chỉnh sửa gien người trên thực tế, vì đây là biện pháp quá sớm và vô trách nhiệm khi chưa lường được những hậu quả ngắn hạn và dài hạn.

Dùng phân gà để cải thiện thuộc tính của chất graphene

Các nhà hóa học đã cải thiện được các thuộc tính của graphene bằng cách thêm phân gà (guano) - loại phân gà tự nhiên bị phân hủy một phần chứa các nguyên tố khác nhau, vào đó.

Mỹ phát triển phương pháp mới điều trị đột quỵ

Thử nghiệm trên lợn do các nhà khoa học Mỹ tiến hành cho thấy khi dùng exosome để tiêm tĩnh mạch, exosome có thể xâm nhập vào não và làm gián đoạn quá trình chết của tế bào xảy ra khi bị đột quỵ.

Phát động chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2020

Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức phát động Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2020 - Vietnam ICT Excellence.

Xác định thủ phạm gây ra cái chết của khủng long

66 triệu năm trước, 2 sự kiện bi thảm tàn phá Trái đất, trong đó, tiểu hành tinh rơi xuống đã giết chết khủng long còn hoạt động núi lửa dẫn đến sự nóng lên toàn cầu dần dần giúp khôi phục sự sống sau hậu quả do thiên thạch rơi gây ra.

Công nghệ X-quang mới giúp giảm nhiều lần chi phí chụp quét

Công nghệ X-quang mới do công ty Nanox phát triển an toàn và giảm đáng kể chi phí chụp quét khiến nhiều người dễ tiếp cận dịch vụ hơn.

Sân bay Heathrow trang bị hệ thống phát hiện vật thể bay không người lái

Sau khi lắp đặt một hệ thống chặn tín hiệu từ máy bay không người lái do Israel phát triển, giờ sân bay Heathrow của London (Anh) còn trang bị thêm một hệ thống phát hiện drone của công ty Thales của Pháp không chỉ có thể xác định máy bay không người lái mà còn tìm được vị trí của kẻ điều khiển đã vi phạm khu vực cấm bay.

Xứ lý căn bản các loại ‘rác’ viễn thông, phát triển thị trường lành mạnh

Chỉ thị số 01/CT-BTTTT về định hướng phát triển ngành thông tin-truyền thông (TT-TT) năm 2020 nhấn mạnh việc xứ lý căn bản các loại “rác” viễn thông như SIM “rác”, tin nhắn “rác”, thoại “rác”, thứ “rác”… là trách nhiệm của người đứng đầu các tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông để phát triển thị trường bền vững và lành mạnh.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.