Cơ hội cho các startup Việt tham gia giải thưởng hàng đầu Đông Nam Á

Rice Bowl Startup Awards (RBSA) là giải thưởng thường niên đầu tiên tại Đông Nam Á tôn vinh những startup đột phá - Ảnh: BTC
Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844 - ISEV) lần thứ 2 tham gia đề cử startup Việt xuất sắc đến Giải thưởng Rice Bowl Startup Awards (RBSA) khu vực Đông Nam Á

Với mục tiêu mang startup Việt Nam đến với các cơ hội phát triển trong khu vực và toàn thế giới, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844 - ISEV) thuộc Bộ KH-CN đã chính thức trở thành Đại sứ tại Việt Nam của RBSA trong năm 2018 và tiến đên tiếp tục hành trình này vào năm 2019.

Kết quả năm 2018 cho thấy Việt Nam có 13 startup và 7 nhà sáng lập đã nhận được đề cử của giải thưởng. Điển hình như WeFit - Ứng dụng Fitness vinh dự đạt giải Startup của năm trong giải tại khu vực Việt Nam; Linh Phạm - nhà sáng lập LOGIVAN, startup ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tìm kiếm và quản lý xe tải online đã được Asean Rice Bowl Startup Awards bình chọn là Founder of the year - Người sáng lập của năm 2018.

Đặc biệt, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác trong toàn khu vực ASEAN, Abivin - startup chuyên cung cấp giải pháp tối ưu hóa logistics cho doanh nghiệp, đã giành giải Startup Logistics và Chuỗi cung ứng tốt nhất ở RBSA.

Theo thể lệ, các startup/cá nhân xuất sắc sẽ tranh tài tại 13 hạng mục tại RBSA. Trong đó, bên cạnh hạng mục quan trọng nhất là Startup của năm, còn có các hạng mục: Startup mới xuất sắc nhất; Startup IoT xuất sắc nhất; Startup về công nghệ nông nghiệp - thực phẩm xuất sắc nhất; Startup Fintech xuất sắc nhất; Startup AI/Máy học xuất sắc nhất; Startup về thương mại điện tử và chuỗi cung ứng xuất sắc nhất; Startup có ảnh hưởng xã hội; Chương trình ươm tạo hoặc tăng tốc khởi nghiệp xuất sắc nhất; Nhà đầu tư của năm; Nhà sáng lập của năm; Không gian làm việc chung xuất sắc nhất.

Lễ trao giải chung kết toàn khu vực dự kiến diễn ra tại Kuala Lumpua (Malaysia). Người thắng cuộc trong các hạng mục giải thưởng sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài trong chương trình giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2019 của toàn khu vực ASEAN.

Hiện tại, giải thưởng Rice Bowl Startup Awards 2019 đã mở đơn nhận đề cử, chính thức được tổ chức thành 4 vòng. Vòng 1, từ ngày 15 – 25.7.2019: Mở đơn tiếp nhận đề cử Bit.ly/VPDA844_Ricebowl2019_Dangky. Các vòng tiếp theo bao gồm: Vòng 2 (25 – 27.7.2019) - Đại sứ của chương trình chọn lọc Top 10 chung cuộc cho từng hạng mục; Vòng 3 (5 – 18.9.2019) - Bình chọn công khai vòng Quốc gia; Vòng 4 (4.11 – 4.12.2019) - Bình chọn công khai vòng khu vực.

Theo thông tin từ Văn phòng Đề án 844, Rice Bowl Startup Awards (RBSA) là giải thưởng thường niên đầu tiên tại Đông Nam Á tôn vinh những startup đột phá, sử dụng công nghệ một cách sáng tạo.

Được tổ chức bởi tổ chức Doanh nhân Khởi nghiệp mới Malaysia (myNEF), giải thưởng vinh danh những công ty khởi nghiệp có các hoạt động ứng dụng tư duy, công nghệ đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc và các hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo nổi bật trong khu vực Đông Nam Á.

Kể từ năm đầu tiên tổ chức 2015, hơn 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Đông Nam Á đã vinh dự được công nhận hàng đầu quốc gia hoặc khu vực thông qua giải đề cử. Tổng trị giải thưởng mà những doanh nghiệp/tổ chức chiến thắng Rice Bowl 2018 đã nhận được lên đến 1.091 triệu USD.

Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.