Bất động sản Việt Nam thăng hạng trên bản đồ minh bạch toàn cầu

Việt Nam liên tục thăng hạng trong 2 năm qua trên bảng xếp hạng chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu (GRETI) của JLL. Trong năm nay, nhờ sự phát triển của Hà Nội và TP.HCM, độ minh bạch của nước ta được xếp hạng 56 trên toàn cầu, lần đầu tiên vào nhóm các nước “bán minh bạch” sau 1 thập niên.

EVN: Các nước giàu đều hướng đến dùng giá điện bậc thang

Trong khi nhiều ý kiến cho rằng việc tính giá điện lũy tiến 6 bậc thang là một trong những nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện của nhiều hộ gia đình tăng vọt, đại diện EVN lại cho rằng gần như tất cả các nước trên thế giới đều áp dụng giá điện bậc thang. Các nước càng giàu thì càng hướng đến dùng giá điện bậc thang.

Giảm thuế BVMT đối với nhiên liệu bay để giảm gánh nặng cho DN

Tại phiên họp thứ 46 diễn ra ngày 14.7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay.

Đồng Nai cho biết dự án Gem Sky World của Công ty Hà An chưa được cấp phép xây dựng

Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết dự án Gem Sky World do Công ty Hà An làm chủ đầu tư chưa được cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, trên các trang mạng đang rao bán rầm rộ khiến không ít người băn khoăn nếu đặt mua.

Xử phạt chủ đầu tư dự án Grand View Bình Dương thi công không phép

Tuy chưa được cấp phép, nhưng Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn-KL đã cho ép cọc tại dự án Grand View Bình Dương.

ĐBSCL trong cơn hạn mặn - Bài 2: Cần phát huy lợi thế từng vùng sinh thái

Những mô hình thích nghi với hạn mặn bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế đối với người dân vùng ĐBSCL. Những mô hình này đã giải bài toán cấp thiết hiện nay là thiếu hụt nguồn nước sản xuất trước tình hình hạn, mặn ngày càng diễn biến phức tạp.

Bộ Công an kiến nghị không hợp thức hóa các loại hình condotel thành nhà ở

Theo Bộ Công an, thực tế việc đầu tư, xây dựng, quản lý liên quan đến căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch và văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) còn đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, các văn bản chưa giải quyết được.

Vụ ‘bốc hơi’ 6 tỉ đồng ở OCB: Ngân hàng nói sổ, con dấu đều là giả

Trước thông tin số tiết kiệm gần 6 tỉ đồng của khách hàng bị "bốc hơi", OCB cho biết theo giám định PC02, tất cả sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi khách hàng cung cấp đều là giả mạo. Việc này liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cựu nhân viên ngân hàng, đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cần Thơ: Huyện Phong Điền nỗ lực giữ chân khách với du lịch sinh thái

Với định hướng phát triển H.Phong Điền thành đô thị sinh thái của TP.Cần Thơ, nhiều năm qua du lịch sinh thái của huyện này đang từng bước phát triển về chất lượng. Lượng khách tham quan cũng liên tục tăng.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.