3 đặc điểm để nhận biết một người tốt, đáng tin cậy

Trong số những người mình kết giao, muốn biết ai đáng tin cậy, ai là người nên tránh xa, nhìn vào 3 đặc điểm này, bạn có thể phán đoán được vài phần.

Vì sao tháng 7 Âm lịch người ta kiêng mua nhà, động thổ, mua xe?

Động thổ, mua nhà, cưới hỏi, khai trương cửa hàng, mua xe… theo quan niệm của nhiều người đều là điều kiêng làm trong tháng 7 âm lịch – tháng cô hồn. Điều này xuất phát từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” lâu dần trở thành phong tục.

Lễ Vu Lan, rằm tháng 7, lễ xá tội vong nhân trong truyền thuyết người Việt

Hằng năm, cứ đến Rằm tháng Bảy âm lịch, người dân cả nước lại sắm sửa những mâm đồ lễ cho ngày lễ Xá tội vong nhân hay còn gọi là cúng cô hồn, "mở cửa địa ngục" và lễ Vu Lan lễ báo hiếu.

Rằm tháng 7, nên cúng vào thời điểm nào thì tốt?

Hằng năm, vào dịp tháng 7 âm, nhiều gia đình sẽ chuẩn bị mâm cơm cúng gia tiên và mâm cúng chúng sinh cho các vong hồn chưa được siêu thoát, không nơi nương tựa, bởi theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm mà Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan (cửa địa ngục) để ma quỷ được tự do trở về dương thế.

Những nơi cần tránh xa trong tháng 7 cô hồn

Có rất nhiều điều cấm kị trong tháng cô hồn, trong đó có những nơi mà theo người xưa thì âm hồn oán khí cực kì nhiều, tốt nhất không nên tới.

Nhìn tướng tai, biết người giàu sang phú quý, người có cuộc đời long đong

Xem tướng tai tức là xem vị trí, kích thước, đường nét của tai, dái tai và căn cứ vào đó để đọc vị tính cách, sự nghiệp, đường tình duyên của một người.

Kỳ bí cây sanh cổ 800 tuổi trong phim ‘Ma làng’

Những cảnh quay của bộ phim đình đám ‘Ma làng 1’ được thực hiện tại bản Suối Cốc gây ấn tượng bởi cây sanh đầu làng. Những năm tháng chiến tranh, khu vực cây sanh không hề hấn gì, hễ cứ nghe tiếng máy bay giặc là dân trong vùng Hợp Hòa lại kéo nhau trú ngụ dưới tán sanh.

Chuyện kiêng kỵ kỳ lạ của người nuôi thủy sản

Nhiều nông dân nuôi tôm ở Cà Mau rất dị đoan, họ luôn kiêng kỵ và chẳng bao giờ dám nướng con tôm mà mình nuôi. Theo họ, tôm là loài thủy sản sống dưới nước, nếu đem nướng, gặp lửa thì thuỷ hoả xung khắc, dẫn đến chuyện không hay.

Câu chuyện kỳ bí khó lý giải về những hòn đá linh thiêng ở miếu Đá Nổi, An Giang

Bên cạnh danh xưng được vua Gia Long đời thứ 17 ban tặng “Danh tốt của thần núi”, thì Thoại Sơn còn biết đến là vùng đất tâm linh mang đậm nét văn hóa đặc trưng. Trong đó, miếu Đá Nổi là một trong điểm đến chiêm bái, cúng vái đáng chú ý vào mỗi dịp lễ, tết.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.