Hướng xuất hành, ngày khai trương tốt nhất cho năm Canh Tý 2020

Trong quan niệm truyền thống văn hóa ngày Tết của người Việt, việc xuất hành, khai trương trong những ngày đầu năm khá quan trọng, đặc biệt với những người làm ăn, doanh nghiệp bởi nếu xuất hành giờ tốt và hợp thì sẽ khởi đầu 1 năm nhiều may mắn, thuận lợi.

Xông đất đầu năm, nên chọn người như thế nào và tuổi gì để mang lại may mắn

Trong quan quan niệm dân gian luôn cho rằng, người đầu tiên đến xông đất vào dịp đầu năm mới sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả một năm. Chính vì vậy, họ luôn rất cẩn thận khi lựa chọn người đầu tiên đến xông nhà, xông đất sau đêm Giao thừa.

9 điều kiêng kỵ trong ngày mồng 1 Tết

Theo quan niệm dân gian, có “thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế, ngay trong ngày đầu năm mới, tức mùng 1 Tết, người ta thường đi chùa và kiêng làm một số điều sau:

Chuẩn bị lễ cúng Giao thừa Tết Canh Tý 2020 và 2 bài văn khấn chuẩn của người Việt

Lễ cúng Giao thừa là phong tục và tín ngưỡng trong Tết truyền thống của người Việt. Đây một tập tục quan trọng được lưu truyền qua nhiều thế nhệ và là sự tri ân báo đức, bày tỏ mong ước được bình an, hạnh phúc trong dịp năm mới.

10 loại cây phong thủy ngày Tết đón tài lộc và may mắn vào nhà

Những loại cây không chỉ trang trí cho không gian ngôi nhà thêm đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Mâm ngũ quả ngày Tết ở 3 miền và ý nghĩa từng loại trái cây

Ngày Tết, các gia đình Việt luôn có mâm ngũ quả để cúng gia tiên. Tùy theo từng vùng miền mà mâm ngũ quả khác nhau nhưng về mặt phong tục, ý nghĩa mâm ngũ quả tượng trưng cho ước muốn của gia chủ trong dịp năm mới.

Mẹo phong thủy trang hoàng phòng khách để đón Tết

Phòng khách vừa đủ đồ dùng, ngăn nắp và trang trí hợp phong cách gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn dịp năm mới.

Cúng Tất niên năm Canh Tý 2020: Có nên cúng sớm và cúng vào giờ nào thì tốt?

Cúng tất niên là phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam thường được thực hiện vào chiều và tối ngày 29 hoặc 30 Tết, trước lễ cúng giao thừa. Tuy nhiên, có một số gia đình đi du lịch nên có thể cúng sớm hơn thông lệ.

Xác định được độ tuổi không may mắn trong cuộc đời

Nghiên cứu dữ liệu trên 132 quốc gia để đo lường mối quan hệ giữa tình trạng hạnh phúc (wellbeing) và tuổi tác, giáo sư Anh David Blanchflower khẳng định ở mỗi quốc gia đều có một đường cong hạnh phúc hình chữ U trong suốt cuộc đời, đạt mức thấp nhất trong các quốc gia đang phát triển tại thời điểm 48,2 tuổi và ở các nước phát triển là 47,2 tuổi.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.