Bệnh sốt xuất huyết Dengue rất nguy hiểm với thai phụ

Theo BSCK2 Nguyễn Thị Linh Hà (Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ), sốt xuất huyết ở thai phụ thường khó chẩn đoán hơn người bình thường do tình trạng pha loãng máu lúc mang thai làm che lấp tình trạng cô đặc máu.

Mì ăn liền gây khủng hoảng sức khỏe cho trẻ em Đông Nam Á

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một trong những nguyên nhân khiến trẻ em Đông Nam Á không khỏe mạnh chính là mì ăn liền.

9 mẹo chăm sóc răng cho trẻ sơ sinh

Giai đoạn sơ sinh chính là lúc trẻ bắt đầu mọc răng. Chăm sóc răng trẻ trong thời gian này sẽ bảo vệ nướu và những chiếc răng vĩnh cửu của trẻ về sau.

Thêm bằng chứng về sự hấp dẫn của sữa người

Theo các nhà khoa học Mỹ, sữa mẹ có chứa các chất có thể đối phó với các loài vi khuẩn nguy hiểm. Theo đó, nồng độ glycerol monolaurate (glycerol monolaurate - GML) trong sữa mẹ cao hơn 200 lần so với sữa bò và hợp chất này có thể là phụ gia có lợi cho sữa bò và sữa bột.

10 thực phẩm nên tránh cho trẻ dưới 1 tuổi

Trong 1 năm từ lúc chào đời, hệ tiêu hóa của trẻ rất yếu. Lựa chọn thực phẩm không phù hợp không những gây hại cho cơ thể trẻ, còn khiến trẻ bị dị ứng. Vì vậy trong khoảng thời gian này, các bậc cha mẹ cần tránh một số loại thực phẩm sau.

Những nguy cơ về sinh sản của phụ nữ thừa cân, béo phì

Người thừa cân, béo phì có xu hướng mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp và lượng đường trong cơ thể dao động bất thường. Hơn nữa, họ thường mau mệt và thiếu năng lượng, khi làm những việc đơn giản nhất. Đặc biệt, phụ nữ thừa cân, béo phì còn đối mặt với những rắc rối về sinh sản.

Nấu ăn cho trẻ bằng lò vi sóng, liệu có an toàn?

Thông thường, các bà mẹ thường do dự khi sử dụng lò vi sóng để nấu, hâm nóng thức ăn cho trẻ. Vậy cách này có an toàn.

Trẻ ăn chất đường, tốt cho trí não và vận động

Nghiên cứu cho thấy, trẻ tiêu thụ chất đường, có chừng mực, trong đồ uống, thực phẩm, giúp cải thiện năng lực tập trung và tăng cường trí nhớ.

Dị ứng sữa khi mang thai

Nhiều thai phụ có xu hướng dị ứng với thành phần lactose có trong sữa khi mang thai. Dị ứng lactose xảy ra khi cơ thể không dung nạp được đường tự nhiên lactose tự nhiên có trong sữa và chế phẩm sữa.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.