5 năm tăng 1 triệu dân, TP.HCM vẫn đang tìm cách giải bài toán nhà ở

TP.HCM có tốc độ gia tăng dân số nhanh, bình quân mỗi năm tăng khoảng 200.000 người, trung bình 5 năm tăng khoảng 1 triệu người. Tình hình này gây ra những áp lực rất lớn, đòi hỏi TP.HCM phải đặt ra các yêu cầu cao hơn về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và đặc biệt là vấn đề nhà ở.

Điều chỉnh giá thuê đất trong Khu Công nghệ cao TP.HCM

Ngày 17.9, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã ban hành mức giá thuê đất hàng năm áp dụng cho giai đoạn từ ngày 9.4.2018 đến ngày 31.12.2019 trong Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP).

Gia Lai muốn xử lý 6 doanh nghiệp trục lợi tiền tỉ nhờ cho thuê đất công giá rẻ

Liên quan tới thông tin về tình trạng hàng loạt doanh nghiệp được UBND tỉnh Gia Lai cho thuê đất với giá rẻ, mới đây UBND tỉnh Gia Lai ban hành văn bản yêu cầu một loạt các ngành TN-MT, Tài chính, Tư pháp, Thanh tra địa phương tìm hiểu, đề xuất phương án xử lý 6 doanh nghiệp sai phạm theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước khu vực XII.

TP.HCM ‘soi’ giao dịch nhà đất đáng ngờ: Chuyện không dễ dàng

Một số chuyên gia đánh giá việc yêu cầu lập và gửi báo cáo về các giao dịch bất động sản đáng ngờ, giao dịch tiền mặt có giá trị lớn từ 300 triệu đồng trở lên khó khả thi và không phản ánh đúng thị trường.

Yêu cầu sớm chi trả tiền bổ sung cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại dự án Khu Công nghệ cao

Chủ tịch UBND TP.HCM giao cho Chủ tịch UBND quận 9 phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai, hoàn thiện ngay các thủ tục pháp lý theo quy định để sớm chi trả tiền bổ sung cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại dự án Khu Công nghệ cao.

Chưa chốt vụ nhập khẩu vào TP.HCM phải có 20 mét vuông nhà ở

TP.HCM tiếp tục lấy ý kiến về quy định diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân, tổ chức là 20m2/người.

Quảng Ngãi tiếp tục gia hạn đòi nợ hơn 100 tỉ đồng đối với công ty Hoàng Thịnh Đạt

​Dự án Khu đô thị công nghiệp Dung Quất đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ ngày 15.8.2016 nhưng việc chậm trễ tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng đến nay đã hơn 3 năm.

TP.HCM: Chuyển cơ quan điều tra nhiều dự án bất động sản

UBND TP.HCM vừa chuyển cơ quan điều tra 8 vụ việc, trong đó tập trung các vụ liên quan đến công tác quản lý đất đai, dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.

Khai man giá chuyển nhượng nhà đất để trốn thuế

Trên thị trường bất động sản, giá nhà đất mua bán thường cao hơn so với giá do UBND tỉnh, thành quy định. Vì lợi ích của cả người mua và người bán, nhiều cá nhân thường thỏa thuận ghi giá trên hợp đồng chuyển nhượng thấp hơn thực tế để trốn thuế.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.