Giảm thuế BVMT đối với nhiên liệu bay để giảm gánh nặng cho DN

Tại phiên họp thứ 46 diễn ra ngày 14.7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay.

VPBank liên tiếp trong ‘Top 50’ công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Mức lợi nhuận trước thuế lần đầu tiên vượt hơn 10 nghìn tỉ đồng trong năm 2019 đã tiếp tục đưa VPBank vào danh sách “Top 50” công ty kinh doanh hiệu quả nhất và “Top 50" công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, do các tạp chí kinh tế uy tín bình chọn.

Giá vàng đổ xô mọi kỷ lục, nên mua hay bán lúc này?

Trong 4 ngày qua, kể từ ngày giá vàng trong nước vượt mốc 50 triệu đồng/lượng, mỗi ngày qua đi kim loại quý này đều ghi nhận một mức kỷ lục mới. Đặc biệt, đà tăng của giá vàng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

Nhà đầu tư nước ngoài đề nghị bắt tạm giam Huy Nhật - ông chủ chuỗi Nhà hàng Món Huế

MF Holding Inc, một trong những nạn nhân trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến Nhà hàng Món Huế đã làm đơn đề nghị khởi tố và bắt tạm giam ông Huy Nhật - Giám đốc Công ty TNHH MTV Horizon Property Group và nguyên là Chủ tịch HĐTV công ty TNHH Nhà hàng Món Huế đã chiếm đoạt 25 triệu USD của 4 nhà đầu tư

Các công ty tài chính nên hỗ trợ người vay bị COVID-19 ‘ăn mòn’ thu nhập

Luật sư Trần Minh Hùng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng, thời gian qua, dịch bệnh đã khiến nhiều người mất hoặc giảm mạnh thu nhập, dẫn đến khả năng trả nợ vay thêm khó khăn. Các công ty tài chính nên có các biện pháp hỗ trợ như gia hạn thời gian trả nợ, giảm lãi suất, khoanh nợ… cho người vay.

'Bỏ lỡ FDI trong lúc dịch chuyển các dòng vốn là một khuyết điểm, sai lầm lớn'

“Chúng tôi cho rằng nếu bỏ lỡ cơ hội thu hút nguồn vốn xã hội, nguồn vốn FDI khu vực và toàn cầu trong lúc dịch chuyển các dòng vốn thì là một khuyết điểm, sai lầm lớn”, Thủ tướng nói.

Hòa Bình, Đồng Tháp, Lạng Sơn thuộc nhóm ít công khai thông tin ngân sách nhất cả nước

Tín hiệu đáng khích lệ là năm 2019 đã có 24 tỉnh công khai đầy đủ thông tin về ngân sách nhà nước (tương ứng với nhóm A - điểm xếp hạng từ 75-100), trong khi năm 2018 chỉ có có 6 tỉnh công khai đầy đủ thông tin về ngân sách tỉnh; 9 tỉnh công khai chưa đầy đủ và 3 tỉnh ít công khai.

DQS đã vượt ‘bão’ COVID-19 như thế nào?

Đại dịch COVID-19 xảy ra, chuỗi cung ứng toàn cầu suy giảm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên thế giới giảm mạnh. Điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến ngành vận tải biển và ngành đóng tàu trên thế giới. Tuy nhiên, câu chuyện ở Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) dường như lại là ngoại lệ, khi đơn vị này liên tục nhận những đơn hàng cả trong và ngoài nước.

Nhiều môi giới tài chính, kinh doanh cầm đồ núp bóng cho vay ngang hàng

Một số công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh là tư vấn tài chính, môi giới tài chính, kinh doanh dịch vụ cầm đồ nhưng tự nhận là công ty cho vay ngang hàng để cung cấp các dịch vụ kết nối nhà đầu tư và người đi vay, vận hành trên nền tảng giao dịch trực tuyến.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.