Thỏa thuận xanh châu Âu sẽ thay đổi nền kinh tế để giải quyết khủng hoảng khí hậu

Ủy ban châu Âu đã thông qua “Thoả thuận xanh”, với mục tiêu chính là ngăn chặn thảm họa khí hậu mà không ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Hạn chế phát triển chăn nuôi và ăn chay để chống biến đổi khí hậu

Theo các nhà khoa học, để giải quyết tình trạng nóng lên toàn cầu, cần phải giảm mạnh mức tiêu thụ thịt động vật, giống như cần phải ngừng đốt nhiên liệu hóa thạch và không sử dụng xe chạy động cơ đốt trong.

Cúm gia cầm H5 bùng phát tại Anh

Một trang trại tại Suffolk, Anh đã phát dịch cúm gia cầm H5, dù theo các quan chức sức khỏe cộng đồng nước này dịch bệnh là không nguy hiểm cho người.

Khí hậu ấm lên khiến nguồn cá và hải sản suy giảm

Qua thí dụ về bờ biển New England là một trong những vùng nhiều cá nhất nước Mỹ và Bắc Mỹ, các nhà khoa học đã chứng minh rằng tình trạng khí hậu ấm lên khiến nguồn cá và hải sản nghèo đi, ảnh hưởng đến ngư dân và điều này cần phải được tính đến khi quản lý nguồn cá.

Thả 2 con khỉ vàng quý hiếm vào Vườn quốc gia Vũ Quang

Sau khi vận động người dân giao nộp 2 cá thế khỉ vàng quý hiếm được nuôi nhốt lâu ngày, cơ quan kiểm lâm đã phối hợp với Vườn quốc gia Vũ Quang thả 2 con vật này về môi trường tự nhiên.

ĐBSCL: Hạn mặn sẽ đến sớm từ 1 - 2 tháng ở một số tỉnh

Hạn hán và xâm nhập mặn sẽ đến sớm hơn từ 1 - 2 tháng tại một số tỉnh khu vực ĐBSCL, nhiều nơi xâm nhập mặn vào sâu từ 60 - 70 km gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân.

Tổng cục Môi trường quan trắc chất lượng nước và tảo ở vùng biển Quãng Ngãi

Liên quan đến vụ việc nước biển đổi màu ở Quảng Ngãi, chiều 6.12, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã cử cán bộ thuộc Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên đến hiện trường lấy mẫu nước và tảo để quan trắc.

Hà Tĩnh: Vận động người dân giao nộp cá thể cu li quý hiếm

Anh N.V.M ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một con cu li ở trong vườn nhà nên bắt lại, sau đó được cơ quan chức năng vận động bàn giao để thả về môi trường tự nhiên.

Phát triển được hợp chất hấp thụ các chất ô nhiễm từ không khí

Một nhóm các kỹ sư châu Âu và Israel đã phát triển được hỗn hợp graphene-titanium dioxide dùng để phủ lên bề mặt các tòa nhà hoặc đường phố có thể hấp thụ các chất ô nhiễm nhằm cải thiện chất lượng không khí trong các thành phố.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.